Giải mã – Unlock iPhone 6 / 6+ / 5s / 5 / 4S

Máy bơm nước sâu thuận tiện cho mọi khu vực

Viện Khoa học Thủy lợi vừa thử nghiệm thành công một mẫu bơm nước có thể làm tốt hút nước từ nồng độ sâu gấp ba lần so với bơm nước thông thường. Máy bơm nước sâu ra đời đã khắc phục nhược điểm về địa hình của các máy bơm nước thông thường. Thành công của đề tài này đã mở ra hy vọng cho nhiều vùng khô hạn, ngập úng, đặc biệt là những địa phương thuộc miền núi có nồng độ dốc cao.

[​IMG]

Đối với một nước nông nghiệp như nước ta, việc ứng dụng rất nhiều máy bơm ly tâm đặt ở ven sông, hồ cấp nước phục vụ sản xuất là rất cần thiết. Tuy nhiên, từ trước đến nay máy bơm của chúng ta hướng dẫn hút được nước từ nồng độ cao dưới 3m. Trái lại, mực nước có độ dao động khá cao theo những mùa, nước dâng lên khoảng 6-7m là phổ biến, có các nơi lên đến 10-15m. Nếu cứ để nguyên vị trí thì máy bơm nước có khả năng bị ngập nước dẫn đến hỏng hóc, hoặc nếu di chuyển lên vị trí cao hơn thì hết sức khó khăn. Có các nơi khô hạn cần phải hút nước lên độ cao trên 5m hoặc bơm ra xa hàng trăm mét thì bơm nước chịu “bó tay”.

Xuất phát từ yêu cầu của ngành nông nghiệp, Viện Khoa học Thủy lợi đã nghiên cứu, chế tạo ra máy bơm sâu để khắc phục số nhược điểm của những bơm nước thông thường. Tiến sĩ Trần Văn Công được giao làm chủ nhiệm đề tài này.

Bơm hút sâu có nguồn gốc lý thuyết & kết cấu giống máy bơm ly tâm thông thường nhưng có khả năng tạo ra sức hút chân không cho phép trong buồng bơm. Theo Ts. Công, bơm nước sâu sẽ hút được nước lên độ cao 8m (cao gần gấp 3 lần so với máy bơm nước thông thường) & nhờ sẽ hút sâu nên bơm không bị treo trõ & chống hạn vào mùa cạn.

TS Công nói: “Sử dụng bơm hút sâu có thể giảm được nhiều chi phí đào đất hạ thấp nền cơ quan xí nghiệp bên triền sông, nhất là có các nơi triền sông là vỉa đá. Thông thường chi phí đào đất hạ thấp nền lớn hơn nhiều so với tiền mua máy bơm”. Bơm hút sâu có trục ngắn dễ dàng rắp đặt, dễ dàng xài & sửa chữa. Cánh quạt ở trên cao không bị kẹt cánh do bồi lắng phù sa. Qua thử nghiệm mấy tháng vừa qua cho thấy lưu lượng nước & hiệu suất của máy bơm hút sâu lớn hơn so với bơm thông thường cùng công suất.

Hiện tại, Viện Khoa học Thủy lợi đã chế tạo được nhiều loại bơm nước hút sâu như bơm nước HS 350-75 có lưu lượng nước 850-1300m3/h, HS 300-45 có lưu lượng nước 800-1000m3/h, HS 250-33 có lưu lượng nước 450-800m3/h…

Đặc biệt, những chiếc máy bơm nước sâu của Viện có thể làm tốt bơm xa hàng trăm mét với nồng độ dốc thoai thoải. Cái máy bơm nước này có khả năng ứng dụng phục vụ máy bơm cho những đầm nuôi tôm trên cát ở miền Trung là hết sức thuận tiện. TS. Công cho biết: “Từ đầm nuôi tôm ra bờ biển là rất xa (khoảng 150-200m) & có nồng độ dốc thoai thoải, các máy khác không bơm được nước từ biển vào nhưng máy của tôi đem lại được điều này. Hơn nữa, trong hoàn cảnh không có điện ở các đầm nuôi tôm miền Trung như ngày nay, các máy bơm khác không thể chạy được thì máy của tôi chạy được bằng dầu”.

những phụ tùng dưới nước của máy bơm nước sâu được thiết kết bằng inox nên sửa chữa được sự bào mòn của nước mặn. Giá cả máy rẻ hơn, chỉ bằng 1/3 so với máy bơm chìm nhập ngoại (máy của nước ngoài 500 triệu, trong khi đó máy bơm sâu giá 200 triệu). Hiện tai, TS Công & các đồng nghiệp đang bắt tay vào sản xuất máy bơm theo đơn đặt hàng của Bộ Thương mại để phục vụ nhu cầu nuôi tôm trên cát ở miền trung.

công ty THC nhà sản xuất bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bom hoa tien, máy bơm nước giếng khoan thả sâu ; máy bơm nước chuyên dụng :

[​IMG]

địa điểm : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
hot line : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
web may bom nuoc hoa tien : http://thcgroup.vn

Top