Giải mã – Unlock iPhone 6 / 6+ / 5s / 5 / 4S

Làm cách nào để unlock iPhone bị Blacklist?

Làm cách nào để unlock iphone bị blacklist?

iPhone được biết đến như một trong những chiếc smartphone có khả năng bảo mật tốt nhất hiện nay. Để hạn chế việc iPhone bị kẻ gian đánh cấp và sử dụng vào những mục đích đen tối thì Apple đã liệt kê tên của tất cả những chiếc iPhone này vào danh sách blacklist của hãng. Nếu chẳng may bạn mua phải những chiếc iPhone bị liệt kê trong blacklist thì chắc chắn bạn sẽ phải unlock mới có thể sử dụng được. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là liệu những chiếc iPhone bị blacklist có thể thực hiện được việc unlock?

Làm cách nào để unlock iphone bị blacklist?

iPhone bị blacklist có gì khác so với chiếc điện thoại bình thường

iPhone bị blacklist là những máy đã bị báo mất  hoặc do người mua sau khi ký hợp đồng với nhà mạng đã báo mất với nhà mạng và được nhà mạng báo lại cho hãng sản xuất Apple để hãng tiến hành khóa máy lại thông qua internet. Do đó, nếu bạn mua những chiếc iPhone đã qua sử dụng, mua qua tay chứ không mua trực tiếp từ nhà mạng phân phối hay hãng sản xuất Apple thì rất dễ gặp phải tình trạng này.

Để tránh những phiền phức khi mua phải một chiếc iPhone bị blacklist bạn nên kiểm tra máy cẩn thận và yêu cầu người bán cam kết về nguồn gốc sử dụng cũng như chất lượng của máy. Nếu có điều kiện bạn nên mua iPhone bản quốc tế để an tâm hơn. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp người mua ban đầu của máy không báo mất ngay nên khi bạn mua máy vẫn bình thường nhưng sau một thời gian người mua ban đầu mới báo mất nên khiến cho chiếc iPhone mà bạn đang dùng bình thường bỗng dưng bị vô hiệu hóa, không thể sử dụng tiếp tục được.

Muốn biết chiếc iPhone của bạn có nằm trong backlist hay không bạn chỉ việc thực hiện những thao tác sau:

  • Đầu tiên bạn cần lấy số IMEI của iPhone bằng cách từ bàn phím điện thoại bấm *#06#. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra số IMEI của iPhone trong phần cài đặt chung của máy.
  • Sau đó bạn vào địa chỉ : http://www.iphoneosunlock.com  và nhập số IMEI với mode điện thoại đó vào.
  • Tìm mục iphone blacklist check để kiểm tra:

Làm cách nào để unlock iphone bị blacklist?

Làm cách nào để unlock iphone bị blacklist?

Cách Unlock iphone bị blacklist

Với những chiếc iPhone bị blacklist thì việc unlock vẫn có thể thực hiện được tuy nhiên việc này thường khá tốn kém. Bạn sẽ cần chi một khoảng tiền từ 3.500.000 trở lên để mua code unlock từ nhà mạng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sim ghép để unlock iPhone. Phương pháp dùng sim ghép để unlock thường có chi phí thấp hơn rất nhiều so với phương pháo mua code. Thường chi phí để mua sim ghép chỉ khoảng từ 150.000 đến 300.000. Tuy nhiên, khi sử dụng sim ghép để unlock bạn có thể sẽ gặp phải một số lỗi như sóng yếu, kiểm tra tài khoản không thành công….

 

Top