Giải mã – Unlock iPhone 6 / 6+ / 5s / 5 / 4S

Find My iPhone: Phần mềm chống mất cắp iPhone

find-my-iphone-ogrady-2

Sử dụng điện thoại thông minh, không ai mong muốn chúng bị mất vì những thông tin quan trọng như tài khoản email, hình ảnh, tin nhắn,… đều nằm trong đó. Nhưng phòng ngừa vẫn tốt hơn là đến mất mới đề phòng. Apple hiểu được điều này và đã cho ra mắt ứng dụng Find My iPhone. Dù đã khá lâu, nhưng đây được xem là ứng dụng chống mất cắp iPhone hữu hiệu nhất.

Ứng dụng Find My iPhone hỗ trợ tất cả các dòng iPhone, iPad và iPod. Và với những thiết bị đang sử dụng iOS 6 trở lên, bạn sẽ được trang bị thêm tính năng Lost mode mình sẽ nói bên dưới.

Tải Find My iPhone cho iPhone, iPad, iPod: https://itunes.apple.com/us/app/find-my-iphone/id376101648

Chống mất cắp

Chống mất cắp ở đây là gì? Là cho dù bạn có thất lạc chiếc iPhone của mình, hay bị kẻ gian lấy mất, thì ít nhất bạn cũng có thể khóa các dữ liệu nhạy cảm trước khi có ai tò mò và xem chúng. Hoặc ứng dụng giúp tăng khả năng tìm kiếm chiếc iPhone bị mất với tính năng định vị qua các kết nối mạng.

Những tính năng chính mà phần mềm Find My iPhone đem lại:

  • Phát ra âm thanh báo động với mức âm lượng cao nhất.
  • Khóa từ xa điện thoại iPhone với passcode.
  • Hiển thị nội dung tùy chọn như: “Trả iPhone cho tui”, “Dùng đi rồi biết”,… trên màn hình iPhone. Thông báo này là do bạn quyết định.

Định vị iPhone, bảo vệ dữ liệu

Bạn cũng không nên quá lo lằng về tình trạng chiếc iPhone của bạn. Ứng dụng Find My iPhone được kết nối bằng tài khoản iCloud có thể định vị được nhiều iPhone cùng một lúc, cũng có thể là iPhone của bạn bè, người thân.

screen568x568

Tính chính xác của việc định vị phụ thuộc vào tín hiệu mạng, hoặc iPhone bạn có bắt được sóng các vệ tinh GPS hay không

Bên cạnh đó, nếu bạn có những dữ liệu quan trọng và không an tâm passcode có thể bảo vệ chúng, bạn nên sử dụng ngay tính năng Wipe để xóa tất cả dữ liệu bên trong máy của mình, đây có vẻ là cấp bậc bảo vệ cao nhất trên iPhone.

Phần kết

Những cách trên có hiệu quả khá cao, nhưng không sao bằng chúng ta cẩn thận. Giữ iPhone những nơi dễ thấy hoặc sử dụng tính năng Play sound nếu chắc rằng điện thoại đang ở xung quanh bạn. Hạn chế cho người lạ mượn hoặc nghe điện thoại ngoài đường. Bạn chính là những con mồi ngon cho bọn “săn mồi”.

Top