Giải mã – Unlock iPhone 6 / 6+ / 5s / 5 / 4S

Ứng dụng cần có sau khi Root điện thoại Android

Root trên Android cũng tương tự jailbreak trên iOS, đều mang lại những kết quả giống nhau là lấy được quyền điều hành cao nhất trên thiết bị và làm chủ nó. Sau khi root thành công điện thoại của mình với những bài hướng dẫn trên mạng, những việc tiếp theo bạn nên làm là gì?

Yêu cầu

Những ứng dụng dưới đây đều yêu cầu quyền Root để có thể chạy ổn định, vui lòng sử dụng đúng theo hướng dẫn.

Để có thể root điện thoại, bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa “Tên điện thoại + hướng dẫn root” sẽ ra ngay. Các cách root hiện nay khá đơn giản và đều yêu cầu có máy tính để thực hiện. Trong thời gian tới Huy Dũng Mobile sẽ có bài viết chi tiết về cách root điện thoại Android của từng hãng.

Cài ClockWorldMod Recovery (CWM) để up ROM

Cũng như root, recovery là phần riêng biệt nên cũng có cách cài đặt riêng cho từng dòng điện thoại. Các bạn có thể tìm cách cài recovery kèm theo các bài viết hướng dẫn root máy hoặc theo từ khóa “Tên điện thoại + recovery”.

CWM nhưng một công cụ cực kì tuyệt vời dành cho những bạn thích vọc vạch cao và thích chạy những bản ROM tùy biến cho điện thoại của mình. CWM hỗ trợ các bạn up ROM qua file .zip được chia sẻ trên mạng một cách nhanh chóng mà cũng ít gây ra lỗi nhất.

CWM01

CWM còn hỗ trợ các bạn backup và restore các bản ROM qua lại với nhau và cùng một số tính năng hệ thống khác. Các công cụ có tính năng tương tự như CWM là TWRP Recovery, Hi Recovery cho dòng điện thoại LG.

Sử dụng Root Uninstaller để dọn dẹp hệ thống

Tải Root Uninstaller tại đây

Dọn dẹp ở đây là xóa những ứng dụng rác, ứng dụng hệ thống nhưng ít khi dùng đến, làm tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android. Để gỡ được những ứng dụng hệ thống này cần phải root máy Android và cài đặt Root Uninstaller vào điện thoại.

Root Uninstaller - screenshot

Ứng dụng khi chạy lần đầu sẽ yêu cầu quyền root và sau đó, bạn có thể gỡ bỏ bất kì app gì bạn muốn. Lưu ý là các bạn không được gỡ những ứng dụng hệ thống cực kì quan trọng dù nó có thể chiếm bộ nhớ nhiều đến đâu như Contact, Phone, Messenger,… Nếu không điện thoại sẽ bị lỗi và đứng ở màn hình khởi động.

Nếu điện thoại bạn chưa root, bạn vẫn có thể dùng Root Uninstaller để gỡ những phần mềm thông thường do mình cài vào.

Root Explorer để truy cập thư mục hệ thống

Tải Root Explorer tại đây

Sau khi đã root thì bạn có toàn quyền truy cập vào những nơi mà bạn thích, và Root Explorer sẽ giúp bạn làm điều này. Bạn có thể truy cập vào thư mục /media để thay đổi hoạt cảnh khi khởi động, chép nhạc vào làm mặc định, tinh chỉnh màn hình Home của thiết bị…

Explorer - screenshot

Nếu điện thoại bạn chưa root, bạn sẽ sử dụng Root Explorer như một phần mềm quản lý tập tin và thư mục trên thẻ nhớ một cách bình thường.

Tìm với Google:

  • làm gì sau khi root
  • nhung viec can lam sau khi root may
  • những điều cần làm sau khi root máy
  • lam gi sau khi root may
  • sau khi root máy có thể làm gì
  • tuy bien android sau khi root
  • sau khi root nen lam gi
  • sau khi root thi lam gi

Tags: ,

Top