Giải mã – Unlock iPhone 6 / 6+ / 5s / 5 / 4S

Camera của iPhone 5 bị lỗi nào thì cần phải thay mới ?

Camera của iPhone 5 bị lỗi nào thì cần phải thay mới ?

Trong quá trình sử dụng iPhone 5, người dùng nói rằng iPhone 5 của họ gặp phải lỗi camera khiến họ không thể chụp ảnh, quay phim hay không thể khởi động máy ảnh trên iPhone 5 của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp này, đa số chúng ta đều không biết cách xử lý nên sửa chữa hay nên thay mới camera khác. Có những lỗi thì khắc phục khá đơn giản nhưng có những lỗi thì khá nghiêm trọng buộc phải thay mới để sử dụng tiếp tục. Cùng theo dõi bài viết để nắm rõ hơn về lỗi camera iPhone 5 nhé !

sua-iphone-5-bi-hong-camera-vtc

Những thông tin về Camera cũng như điểm nổi bật của iPhone 5:

+ Máy ảnh 8MP của iPhone 5 có ống kính được làm từ 5 thành phần thấu kính với độ mở lớn nhất đạt f/2.4 và có bộ lọc hồng ngoại (IR) cộng với chế độ chụp tối linh hoạt. Đáng chú ý khi Apple bổ sung khả năng chụp panorama, tính năng này đã từng xuất hiện trước đây trong một phiên bản iOS nhưng chưa được Apple kích hoạt.

+ Ngoài cải thiện về khả năng chụp thiếu sáng, iPhone 5 sẽ có màn trập hoạt động với tốc độ nhanh hơn tới 40% so với thế hệ trước. Camera của iPhone 5 có khả năng ghi hình Full-HD trong khi camera trước với cảm biến BSI có thể quay phim HD, kết hợp với mạng LTE thì bạn hoàn toàn có những cuộc nói chuyện video chất lượng cao qua FaceTime. Một số nâng cấp khác gồm chống rung, giảm nhiễu hiệu quả hơn và khả năng chụp ảnh trong khi quay phim.

Điểm qua một số lỗi Camera iPhone 5 thường gặp:

Camera bị sọc: Lỗi này xảy ra thường là do bạn làm rơi hoặc khiến iPhone bị va đập ảnh hưởng đến phần cứng cụ thể là phần camera của máy. Chỉ cần thay Camera khác là khắc phục được.

Camera bị ám tím: Lỗi này do phần cứng, bạn cũng có thể mang đến trung tâm chuyên sửa chữa iPhone để kiểm tra chính xác xem lỗi này xảy ra là do bị hư hỏng ở đâu để có phương pháp khắc phục.

Camera bị nứt, vỡ: Trường hợp này phần kính camera bị nứt chứ không ảnh hưởng gì đến camera bên trong máy. Thay phần kính camera iPhone là có thể chụp hình thoải mái rồi.

Camera khởi động không lên hoặc tối đen: Lỗi này có thể do phần mềm bị lỗi hoặc do bị xung đột. Bạn có thể reset all setting để khắc phục thử. Thực hiện thao tác này thì 80% lỗi do phần mềm gây ra sẽ có thể khắc phục được.

Camera bị bụi bên trong: Trường hợp này chỉ cần làm vệ sinh là được, bạn cũng có thể tự thực hiện việc này tại nhà.

>>> Ngoài ra, nếu bạn muốn cải thiện chất lượng hình ảnh mình chụp thì có thể tải thêm một số ứng dụng chụp ảnh khác như 360, Photo wonder, b612 …. Nếu iPhone bạn đang sử dụng gặp phải những biểu hiện lạ về Camera bạn có thể tìm hiểu tại đây: Thay camera iPhone 5

Sau màn hình, camera iPhone 5 là bộ phận cũng quan trọng không kém giúp chúng ta lưu giữ những kỷ niệm vơi bạn bè, người thân cũng như trong công việc. Chính vì thế, khi camera iPhone 5 gặp lỗi thì bạn nên tìm cách xử lý chúng, tránh để quá lâu sẽ gây cản trở và ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, ngoài ra có thể để lại cmt cuối bài viết để được hỗ trợ tư vấn thêm.

 

Tags: , , , ,

Top