Giải mã – Unlock iPhone 6 / 6+ / 5s / 5 / 4S

Cách điều trị viêm xoang nấm có một không hai

VIÊM XOANG DO NẤM (PHẦN 1)

Giới thiệu

Nấm có mặt khắp mọi nơi trong không khí chúng ta hít vào. Hầu hết những người khỏe mạnh không phản ứng với sự hiện diện của nấm do hệ miễn dịch hoạt động tốt. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, nấm có thể gây viêm ở mũi và xoang.  Viêm xoang nấm có thể có nhiều dạng, khác nhau về bệnh lý, triệu chứng, mức độ nghiêm trọng và việc điều trị. Nó được phân loại rộng rãi thành các loại xâm lấn và không xâm lấn.

i. Một kiểu phân loại đơn giản của viêm xoang nấm như sau:

  1. Viêm xoang nấm không xâm lấn
  2. Nấm cầu
  3. Viêm xoang nấm dị ứng

ii. Viêm xoang nấm không dị ứng

  1. Viêm xoang nấm xâm lấn
  2. Viêm xoang nấm xâm lấn cấp tính
  3. Viêm xoang nấm xâm lấn mạn tính

iii. Viêm xoang nấm xâm lấn u hạt

Bệnh viêm xoang do nấm

Bệnh viêm xoang do nấm

  1. Viêm xoang nấm không xâm lấn

Nấm cầu: Đây là một dạng không xâm lấn của viêm xoang nấm. Về bản chất là do một sự phát triển quá mức của các yếu tố nấm trong xoang. Mẫu nấm cầu phổ biến nhất là Aspergillus. Các xoang thường gặp nhất là các xoang hàm trên và các xương xoang, nơi nấm tìm thấy các điều kiện thuận lợi như độ ấm và độ ẩm cho sự phát triển.

Đôi khi, vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng tăng cực nhanh trong xoang bị ảnh hưởng bởi nấm cầu. Thông thường, chỉ có một xoang duy nhất là có liên quan, và bệnh thường được phát hiện trên hình chụp CT hoặc quét MRI. Điều trị bằng cách loại bỏ nấm cầu thông qua phẫu thuật xoang nội soi. Thông thường nấm có kích cỡ bằng hạt đậu. Hầu hết bệnh nhân có kết quả khả quan sau phẫu thuật, và có thể không cần điều trị thêm.

Viêm xoang nấm dị ứng (AFS): Bệnh nhân bị dị ứng với một số loại nấm có thể bị viêm xoang do nấm dị ứng. Các loại nấm phổ biến thuộc họ Dematiaceous thường tạo nên AFS. Chúng bao gồm các loài Alternaria, Bipolaris và Curvularia. Sự hiện diện của nấm trong xoang gây ra phản ứng dị ứng, dẫn đến sản xuất chất nhầy dị ứng và polyp mũi.

Viêm xoang nấm dị ứng (AFS)

Viêm xoang nấm dị ứng (AFS)

Thông thường, bệnh ảnh hưởng nhiều hơn một xoang ở một bên. Tuy nhiên, tất cả các xoang ở cả hai bên đều có thể bị ảnh hưởng trong những trường hợp nặng. Bệnh nhân điển hình là trên hình nội soi mũi có sự hiện diện của chất nhầy và polyp dị ứng. Xét nghiệm dị ứng với nấm của bệnh nhân sẽ dương tính.

Chụp CT xoang cũng là một dạng chấn đoán điển hình. Kiểm tra mô dưới kính hiển vi cho thấy chất nhầy dị ứng có chứa các yếu tố nấm mà không cần xâm nhập mô. Điều trị bao gồm phẫu thuật viêm xoang nội soi để làm sạch polyp và niêm mạc dị ứng để khôi phục lại sự thông thoáng của xoang. Việc này phải được kết hợp với liệu pháp y tế tích cực và corticosteroid có thể được sử dụng qua đường mũi.

Bệnh nhân cũng có thể có lợi từ điều trị dị ứng với liệu pháp miễn dịch (thuốc xịt dị ứng hoặc thuốc nhỏ) và thuốc kháng histamin. Điều trị chống nấm thường không cần thiết. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh tái phát nghiêm trọng, có thể cần điều trị chống nấm.

Viêm xoang nấm không dị ứng: Trong một số trường hợp, chất nhầy và nấm có thể được xác định ở bệnh nhân viêm xoang khi không có dị ứng với nấm. Nấm cũng có thể được tìm thấy trong xoang của bệnh nhân đã có phẫu thuật trước đó. Việc những nấm này là những kẻ vô tội hay là nguyên nhân gây ra bệnh xoang vẫn đang là một chủ đề được nghiên cứu và tranh luận.

2. Cách điều trị viêm xoang hiệu quả mới từ Hoa Kỳ

Áp dụng phương pháp mới zoha sau 15 ngày hiệu quả liền tay tạm biệt viêm xoang nấm.

Liệu trình điều trị :

Cách điều trị viêm xoang do nấm hiệu quả nhất

Cách điều trị viêm xoang do nấm hiệu quả nhất

Giai đoạn 1: Làm suy giảm siêu vi trùng gây viêm nhiễm làm cho vi trùng không còn khả năng phát tán cũng như gây bệnh.

Giai đoan 2: Với thành phần dược liệu thiên nhiên 100% từ Trung Đông lan tỏa các vùng viêm nhiễm làm tăng hệ miễn dịch kích thích hệ miễn dịch chống trả lại siêu vi trùng.

Giai đoạn 3: Tái tạo tế bào tổn thương , phục hồi vùng viêm lở loét tăng cường hệ miễn dịch tạo nên màng bảo vệ ngăn ngừa sự xâm nhạp về sau.

Giai đoạn 4: Tự phục hồi sức khỏe, vận dụng liệu trình chia sẻ kiến thức bí quyết của giáo sư biết cách tự phục hồi, miễn dịch về sau.

Chính sách chăm sức khỏe với phương châm: “phục hồi nhanh không tái phát”.

  • Bổ sung vitamin A,C,E để tăng cường hệ miễn dịch sức đề kháng một trong những yếu tố cực kì quan trọng
  • Thường xuyên ăn các loại rau củ hỏa tươi sạch như: cà rốt, bưởi, cam, cóc, ớt chuông,..
  • Một thành phần quan trong không thể thiếu đó là nước, nước sẽ làm loãng chất nhầy, bong lớp mũi đặc điều hòa nội tiết đào thải độc tố ra bên ngoài giúp cho thuốc dễ hấp thu và xâm nhập vào các vết viêm loét nhanh chống tái tạo lại tế bào.

 

Tags: ,

Top