Giải mã – Unlock iPhone 6 / 6+ / 5s / 5 / 4S

Chữa khỏi cảm cúm ngay tại nhà mà không cần dùng thuốc

Chữa khỏi cảm cúm ngay tại nhà mà không cần dùng thuốc

Cảm cúm là căn bệnh thường gặp vào mùa lạnh. Vào những ngày này, bất cứ lúc nào sức đề kháng của bạn suy yếu cũng là cơ hội cho virus cảm cúm xâm nhập vào cơ thể.

 

 

Khi mắc bệnh, hẳn bạn sẽ lo lắng và tìm đến bác sĩ để chữa bệnh. Nhưng dù là đi bác sĩ nào đi chăng nữa thì thuốc được kê đơn chủ yếu cũng là kháng sinh – loại thuốc mà khi dùng lâu dài sẽ gây tình trạng nhờn thuốc rất nguy hiểm, nghĩa là muốn thuốc có tác dụng phải dùng thuốc với độ mạnh ngày càng cao hơn nữa.

common-cold.max-600x600

Trong khi đó, cảm cúm là một căn bệnh thông thường mà bạn hoàn toàn có thể tự chữa khỏi ngay tại nhà bằng những cách rất đơn giản.

Uống nước chanh: Nước chanh có công dụng rất tốt trong việc giải cảm, làm dịu cổ họng. Pha một muỗng nước cốt chanh với nước ấm để uống nhiều lần trong ngày (2-3 lần). Lưu ý là không uống quá nhiều vì chất axit trong chanh có thể gây hại cho dạ dày của bạn.

Uống trà gừng: Gừng tươi đem giã nhuyễn rồi đem đun sôi với nước theo tỉ lệ 1 muỗng canh gừng/1 tách nước. Để hỗn hợp này nguội rồi uống.

Tắm với nước gừng: Bạn có thể dùng gừng đập giập pha với nước âm ấm để tắm. Cách làm này sẽ giúp bạn thoát được mồ hôi (tương tự như xông hơi) giúp giải cảm.

Súc miệng bằng nước muối: Nên hòa muối với nước ấm dùng súc miệng 2 lần/ngày để tăng tính kháng viêm cho cổ họng, giúp làm dịu các cơn đau nơi hổ họng trong những ngày bị cảm cúm.

Ăn/ uống nhiều cam, chanh: Các nghiên cứu cho thấy vitamin C có khả năng làm rút ngắn thời gian điều trị bệnh cảm cúm. Vitamin C chứa nhiều trong cam, chanh và các loại trái cây có múi. Nên tăng cường bổ sung các loại trái cây này trong những ngày mắc bệnh.

Ăn cháo gà/ cháo giải cảm: cháo gà hay cháo giải cảm (cháo nấu với lá tía tô thái nhỏ) có tác dụng rất tốt đối với người mắc bệnh cảm cúm. Khi dùng các loại cháo này nên cho thêm nhiều gừng và hành lá thái nhỏ sẽ làm tăng hiệu quả chữa bệnh.

Nếu bạn trở nặng hoặc không thuyên giảm, bạn có thể tham khảo 1 số phòng khám đông y chuyên trị cảm cúm tại đây: địa chỉ phòng khám đông y uy tín.

 

Bạn có thể áp dụng 1 cách đều đặn hoặc kết hợp nhiều cách với nhau một cách hợp lý. Ví dụ bạn có thể uống trà gừng, ăn cháo giải cảm và súc miệng với nước muối đều đặn mỗi ngày. Tránh tình trạng kết hợp không đúng (như vừa uống trà gừng, vừa uống nước chanh) sẽ làm giảm hoặc thậm chí không cho tác dụng như mong đợi bạn nhé.

Tags: , , ,

Top