Giải mã – Unlock iPhone 6 / 6+ / 5s / 5 / 4S

8 lỗi cơ bản tốn nhiều tiền khách du lịch thường xuyên mắc phải

8 lỗi cơ bản tốn nhiều tiền khách du lịch thường xuyên mắc phải

Để tiết kiệm chi phí và không phải mắc tiền oan khi đi du lịch, hãy thận trọng với thói quen khi đi du lịch nhé.

KDLdenHaNoi

1. Ăn món ăn giống ở nhà

Khi đi du lịch nhiều ngày thức ăn ở nơi khác không hợp khẩu vị hầu hết mọi người đều chọn những món ăn những món ăn giống ở nhà. Điều đó tuy có vẻ bình thường nhưng thường thì những nơi khác sẻ không ngon bằng nhà bạn và giá cả lại khá chát.

2. Áo thun

Những địa điểm du lịch thường bán nhiều loại áo thun giá chỉ khoảng vai chục ngàn, khá bắt mắt. khi lần đầu nhìn thấy thì mọi người đều có cảm nhận chung là đẹp và hợp thời trang nhưng khi về đến nhà thì nhiều bạn chẳng biết tại sao lại mua nói và mặc để đi đâu thế nên đa số những khách du lịch mua về xong lại để chẳng bao giờ dùng đến. Vì thế bạn hay căn nhắc khi mua quần, áo tại điểm du lịch, thay vào đó hãy mua nhưng gì hữu ích hơn ví dụ như những món đồ lưu niệm xinh xắn để tặng người thân gia đình và bạn bè.

3. Đồ nhái

Đây có lẽ là món đồ mà khá nhiều khách du lịch tiêu tốn vào, sản phẩm nhái luôn luôn có những giá cực kì hấp dẫn so với mặt hàng chính hãng, điều đó làm cho không it những khách du phải móc hầu bao ra mua. Tuy nhiên tiền nào của đó chất lượng cũng đi kèm với số tiền phải bỏ ra, sản phẩm có phân bắt mắt nhưng khi sử dụng lại không hề tốt như vẻ bề ngoài. Kết quả những món đồ lại bị bỏ xó chẳng khi nào dùng đến nữa.

4. Đổi tiền qua máy ATM

Mỗi cây ATM mỗi ngân hàng khác nhau nên không phải ở đâu cũng có giá tốt. Một số cây ATM tính phí khá cao khi dùng thẻ của người nước ngoài, để tiết kiệm chi phí vào những việc không đáng hãy chuẩn bị sẳn tiền ở nhà, hoặc ra ngân hàng đổi cũng có thể kiểm tra trên internet để tìm được cho mình cây ATM có tỷ giá tốt nhất nhé.

5. Thưc ăn tại khu du lịch
b

Những cửa hàng thức ăn gần những trung tâm du lịch thường bán với giá gấp đôi thậm chí gấp 3 đến gấp 4 lần giá bình thường vì tiền thuê mặt bằng và thuế đắt hơn.Nên để tiết kiệm chi phí tối đa và thưởng thức những món ngon hãy chịu khó đi xa hơn một chút, ăn ở những quán có giá niêm yếu rõ ràng.

6. Taxi
d
Phương tiện taxi rất nhanh chóng, tiện lợi, di duyển dễ dàng do đó nó là lựa chọn được nhiều khách du lịch sử dụng nhất nhưng giá taxi khá đắt và chưa kê có nhưng bác tài xế xấu tính có thể chạy vòng vòng, xa hơn con đường bạn cần đi để kiếm thêm tiền. Hãy thử nghĩ đến việc sử dụng xe buýt, tàu điện ngầm các phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí và lại được trãi nghiệm một chuyến du lịch cùng người dân địa phương thật đáng nhớ

7. Wifi
a
Một số nơi như khách sạn và ở tàu điện ngầm hoặc một số cửa hàng thường tính thêm tiền nếu bạn sử dụng wifi. Do đó hãy hỏi và kiểm tra kĩ dịch vụ bạn đang sử dụng để tránh mất tiền oan.

8. Sách hướng dẫn

>Hãy mua sách trước những chuyến đi đọc để tìm hiểu về nơi mình chuẩn bị đến đừng phí tiền để mua sách khi đã đến nơi cần du lịch đây là sáng kiến không hay chút nào.Việc cầm trên tay một cuốn sách và vừa đi vừa đọc trong chuyến du lịch có vẻ bạn đang lãng phí cảnh đẹp xung quanh.

Nguồn: http://ansatravel.com.vn/

Tags: , , , ,

Top